Hotline: 094.320.0088

Cập nhật ngay 4 cài đặt thiết lập quyền riêng tư để không bị hack tài khoản Facebook

Facebook vừa triển khai phiên bản cập nhật của công cụ Kiểm tra quyền riêng tư để hướng dẫn người dùng về các cài đặt bảo mật quan trọng trên mạng xã hội này nhằm tránh việc bị hack tài khoản hay lộ lọt những thông tin cá nhân nhạy cảm.

Theo đó, công cụ kiểm tra quyền riêng tư phiên bản mới được Facebook mở rộng với bốn chủ đề riêng biệt để giúp tăng cường bảo mật tài khoản và kiểm soát việc ai có thể xem những gì bạn chia sẻ và cách thông tin của bạn được sử dụng.

Để sử dụng công cụ này, bạn hãy chắc chắn đã cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất. Sau đó, truy cập vào phần Lối tắt quyền riêng tư trong menu cài đặt của app Facebook trên điện thoại. Tiếp đến, chọn mục Xem lại một vài cài đặt quyền riêng tư quan trọng.

Công cụ kiểm tra quyền riêng tư mới của Facebook

Công cụ kiểm tra quyền riêng tư mới của Facebook

2030148Đầu tiên, bạn có thể tùy chỉnh Ai có thể nhìn thấy nội dung bạn chia sẻ. Thiết lập này sẽ cho phép bạn chọn lựa những ai có thể xem thông tin trên trang cá nhân như số điện thoại, địa chỉ email và các bài viết của bạn. Với những thông tin nhạy cảm như số điện thoại, email cá nhân, bạn nên chuyển sang chế độ Chỉ mình tôi hoặc Bạn bè.

2030151Tiếp đến mục Cách bảo vệ tài khoản sẽ giúp bạn tăng cường độ bảo mật tài khoản bằng cách cập nhật mật khẩu mạnh hơn và bật cảnh báo đăng nhập mỗi khi có người đăng nhập vào tài khoản của bạn từ địa điểm lạ. Sử dụng tính năng này Facebook sẽ cho biết lần đăng nhập đó được thực hiện ở đâu và trên thiết bị nào. Bạn có thể chọn để Facebook gửi cảnh báo qua cả Messenger hay thậm chí là tin nhắn SMS. Đây là tính năng rất nên sử dụng để phòng ngừa trước các hacker có ý định đánh cắp hay truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn.

2030154

Tùy chỉnh thứ ba là Cách mọi người có thể tìm thấy bạn trên Facebook. Tính năng này cho phép bạn xem lại các cách mọi người tìm bạn trên Facebook và ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn. Nếu thích sự riêng tư, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng tìm kiếm bằng số điện thoại hay email hoặc chỉ cho phép bạn bè hay bạn của bạn bè tìm thấy bạn qua các thông tin này. Đồng thời, nếu nhận được quá nhiều lời mời kết bạn từ những người xa lạ, không hề có bạn chung nào, bạn cũng nên tùy chỉnh lại thiết lập chỉ nhận lời mời kết bạn từ bạn của bạn bè mà thôi.

2030157Cuối cùng là thiết lập Cài đặt dữ liệu của bạn trên Facebook. Tính năng này sẽ giúp bạn kiểm tra những thông tin bạn đang chia sẻ với các ứng dụng hay trang web mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook. Bạn có thể gỡ bỏ những ứng dụng hay trang web mà bạn không còn dùng nữa hoặc có nghi ngờ về những rủi ro lộ lọt thông tin nhạy cảm.

Công cụ Kiểm tra quyền riêng tư của Facebook đã được giới thiệu từ năm 2014 và phiên bản mới đã được ứng dụng trên toàn cầu vào tuần này. Đây có thể xem là nỗ lực mới nhất của Facebook để bảo vệ người dùng trên mạng xã hội này trước vấn nạn hack tài khoản, lấy trộm thông tin cá nhân đang ngày càng phổ biến.

Nguồn vnreview.vn

AEH

Khóa học Chuyên Viên Bảo Mật Mạng – ACST