Hotline: 094.320.0088

Lợi dụng dịch corona hacker phát tán mã độc

Các mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan virus corona cho phép hacker sao chép dữ liệu để chỉnh sửa, làm hư hại hoặc can thiệp vào hoạt động máy tính của người dùng.

Ngày 16/2, Công an Hà Nội cho hay qua nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ đã phát hiện việc hacker phát tán mã độc ẩn dưới các tập tài liệu liên quan virus corona.

Các mã độc cho phép tin tặc sao chép dữ liệu của người khác để chỉnh sửa, làm hư hại hoặc thậm chí can thiệp vào hoạt động máy tính, mạng máy tính của người dùng.

ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona

Mã độc ngụy trang về tài liệu virus corona

Các chuyên gia dự đoán số lượng mã độc được phát tán dựa trên thông tin về virus corona ngày càng tăng cao do thông tin về loại virus này đang được quan tâm.

Hacker sử dụng thông tin về virus corona làm mồi nhử để thực hiện hành vi phạm tội, phát tán mã độc dưới dạng tên như: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; HEUR:Trojan.PDF.Badur.b.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dùng máy tính tránh truy cập các địa chỉ nghi liên quan tới virus corona, trừ các thông tin chính thống được đăng tải.

Trường hợp nhận được tập tin đính kèm, cần cảnh giác với những tài liệu và tệp video có định dạng “.exe” hoặc “.lnk”. Ngoài ra, người dùng nên chủ động tự bảo vệ máy tính khỏi mã độc.

Nguồn whitehat.vn

 

AEH

Khóa học Hacker Mũ Trắng – AEH