Hotline: 094.320.0088

Phiên bản thử nghiệm Standalone Cortana mới tích hợp trong Windows 10 Insiders

hey-cortanaTrong phiên bản Windows 10 Insider mới nhất, Microsoft đang thử nghiệm một ứng dụng Standalone Cortana mới cho chúng ta nhìn tổng quan về trợ lý riêng ảo của Microsoft trong tương lai.

Theo điều tra viên Albacore của Windows, trong bản Windows 10 Insider phiên bản 18922, Cortana và Microsoft  đã  tách ra thành “SearchApp” với các tính năng tìm kiếm ứng dụng như Cortana, còn Cortana thì tách ra thành một ứng dụng riêng biệt.

Albacore thấy rằng Microsoft đang thử nghiệm chuyển trợ lý cá nhân vào ứng dụng độc lập được gọi là Cortana Beta.

new-cortana-beta-app

Phiên bản mới của Cortana

Để có quyền truy cập vào ứng dụng mới, Albacore cho biết bạn có thể bật các tính năng ẩn bằng mach-2 hoặc khởi chạy ứng dụng thông qua: hộp thoại.

Nếu bạn muốn tự kích hoạt chức năng được gọi là UserNewSearchAndCortanaApp với ID 19263623. Nhưng bạn cần phải có SearchAndCortanaSplit(17983783) thì mới kích hoạt dc. Còn cách khác, chỉ cần nhất tổ hợp phím Win+R để mở hộp thoại run và chạy “ms-cortana2:”. Nhưng bạn cần phải ở trên Windows 10 18922.

Một bài kiểm tra nhanh,BleepingComputer đã sử dụng lệnh ms-cortana2: và khởi động ứng dụng cho chúng tôi kiểm chứng.

Tìm hiểu về ứng dụng Cortana Beta

Khi ứng dụng Cortana Beta được ra mắt lần đầu, người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Sau đó bạn sẽ được yêu ầu cho phép ứng dụng quyền đối với nhiều thông tin trong tài khoản và trên máy tính.

standalone-cortana-app

Ứng dụng Standalone Cortana

Một khi khởi động, bạn sẽ được thấy giao diện của ứng dụng standalone Cortana, lúc đó bạn có thể đặt những câu hỏi và nhận lại các câu trả lời như lúc trước khi bị tách ra thành một ứng dụng riêng biệt.

cortana-app

Ứng dụng Cortana

Bạn có thể truy cập vào cài đặt của ứng dụng và tùy chỉnh để phù hợp với kỹ năng của bạn và nhà tổ chức.

cortana-app-setting

Cài đặt ứng dụng Cortana

Ứng dụng Cortana Beta hiện vẫn phát triển và người dùng rất có thể sẽ tìm thấy các lỗi và vấn đề khác điều đó làm bạn muốn chờ tới khi bản chính thức ra mắt.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho chúng cái nhìn tổng quan về trợ lý cá nhân trong tương lai và hướng phát triển của Microsoft với Cortana.

Nguồn: https://www.bleepingcomputer.com/

 

quan-tri-mang-nang-cao-acmn

Khóa học Quản trị mạng nâng cao ACMN